03/02/2019 | 1

Bộ giao thông vận tải phải nợ lương nhân viên

Bộ giao thông vận tải phải nợ lương nhân viên

Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam –  Báo Vietnamnet ngày 1 tháng 2 loan tin, ban quản lý các dự án giao thông và các công ty trực thuộc Bộ giao thông vận tải CSVN, hay còn gọi là PMU từng một thời nổi tiếng với các “siêu dự án” ngàn tỷ, nhưng nay các ban quản lý dự án này rơi vào cảnh khó khăn chồng chất sau khi các sai phạm bị phát hiện.

Từ năm 2018 đến nay, hàng tháng người lao động chỉ được nhận 50% lương cơ bản. Không chỉ vậy, do công việc ít nên cơ quan này đã yêu cầu các viên chức tại những phòng ít việc nghỉ không lương.

Một viên chức ở PMU2 cho biết, do ít việc nên thu nhập của những nhân viên trong cơ quan nhiều lúc chỉ đủ tiền ăn sáng và đổ xăng xe đi làm. Và trong đợt Tết Kỷ Hợi năm 2019, lãnh đạo cơ quan này phải cố tìm nhiều cách để có thể trả được 50% lương cơ bản cho viên chức, nhân viên của mình, cùng với khoản tiền thưởng Tết là 1 triệu đồng/người.

Còn ông Nguyễn Hữu Long, giám đốc PMU6 cho hay, lương bình quân hiện tại của viên chức và các nhân viên tại ban chỉ được 7 triệu đồng/tháng. Đây là con số mà ban đã cố gắng mới giữ được, vì hiện tại cơ quan đang rất thiếu việc làm.

Trước đó, vào những năm 2003 trở về trước, các ban quản lý dự án giao thông của Bộ giao thông vận tải CSVN nổi tiếng khắp cả nước vì nắm những dự án giao thông hàng trăm tỷ và ngàn tỷ đồng, những nhân viên, viên chức được trả lương và thưởng rất lớn. Và phần lớn trong số tiền được chi để thực hiện dự án đều đã bị tham nhũng.

An Nhiên