Đang tải...
17/09/2019 | 3

Bộ Giao Thông Vận Tải khởi công dự án đầu tiên của xa lộ Bắc Nam

Bộ Giao Thông Vận Tải khởi công dự án đầu tiên của xa lộ Bắc Nam

Ảnh: Thời Báo Chứng Khoán

Tin từ Quảng Trị, ngày 16/9/2019: Bộ Giao Thông Vận Tải đã tổ chức khởi công dự án xa lộ Cam Lộ-La Sơn, là dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của tuyến xa lộ Bắc Nam, vốn được nhắc đến nhiều ở truyền thông nhà nước và mạng xã hội trong vài tháng gần đây.

Đoạn xa lộ này chạy qua hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với tổng chiều dài gần 100 km và tổng mức đầu tư gần 8,000 tỷ đồng (340 triệu Mỹ kim), dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm 2021. Nhà thầu là liên danh Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 703, Tổng công ty Thành An, và liên danh Tổng công ty xây dựng Trường Sơn, Công ty cổ phần xây dựng dịch vụ và thương mại 68, và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu 168 Việt Nam.

Bộ giao thông vận tải được giao tiếp tục hoàn thành thủ tục để triển khai các dự án thành phần còn lại của tuyến xa lộ Bắc Nam, gồm 2 dự án đầu tư công đoạn Cao Bồ-Mai Sơn, cầu Mỹ Thuận 2 và 8 dự án đầu tư theo hình thức BOT.

Dự án đường xa lộ Bắc Nam được xem là công trình quan trọng quốc gia đầu tư trong giai đoạn 2017 – 2020 và đã được quốc hội cộng sản thông qua với 11 dự án thành phần. Ngoài 3 dự án đầu tư công, 8 dự án BOT đangtrong giai đoạn đấu thầu quốc tế và sơ tuyển hồ sơ nhà đầu tư.

Dư luận Việt Nam phản đối sự can dự của Trung Cộng vào dự án xa lộ Bắc Nam cả về vốn và nhà thầu. Nhiều cựu viên chức cao cấp và hàng trăm người bất đồng chính kiến nói sẽ xuống đường phản đối nếu chế độ cộng sản ở Hà Nội vay vốn của Bắc Kinh hoặc sử dụng nhà thầu đến từ Trung Cộng cho đại dự án này.

Quốc Tuấn

Loading...