05/08/2014 | 0

Bộ giao thông vận tải đưa công an sang lãnh đạo ngành hàng không

Bộ giao thông vận tải đưa công an sang lãnh đạo ngành hàng không

Theo báo Người Lao Động, Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Cộng sản Việt Nam Đinh La Thăng vừa ra quyết định, bổ nhiệm một cán bộ công an làm phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Người đảm nhận chiếc ghế này lâu nay bị hoán chuyển sang làm người đứng đầu Tổng Công ty Quản lý bay. Báo Người Lao động nói rằng với quyết định này, coi như ngành hàng không Việt Nam có tổng cộng 5 cán bộ công an được biệt phái sang làm việc trong các lĩnh vực tổ chức cán bộ, thanh tra, giám định phẩm chất công trình, đăng kiểm và hàng không.

Nội dung quyết định trên của Bộ trưởng Giao thông – Vận tải Cộng sản Việt Nam Đinh La Thăng nói rằng việc hoán chuyển cán bộ này nhằm đối phó với nhiều đe doạ đối với công tác bảo vệ an ninh, an toàn hàng không.

Theo dư luận, sự kiện trên cho thấy sự bất lực của giới chức Giao thông – Vận tải Cộng sản Việt Nam trong việc điều hành ngành hàng không khá mới mẻ ở Việt Nam.

Thay vì cố học hỏi kinh nghiệm ở ngoại quốc, ngành Giao thông – Vận tải lại đưa việc điều hành một ngành hoạt động dân sự cho bộ máy công an trị đầy bảo thủ, quan liêu, hách dịch của chế độ CSVN độc tài toàn trị. (S. Châu)