23/01/2015 | 0

Bộ Giao Thông CSVN lên tiếng về cái chết của ông Nguyễn Hữu Thắng

Bộ Giao Thông CSVN lên tiếng về cái chết của ông Nguyễn Hữu Thắng

Theo thông báo chính thức của Bộ Giao thông Vận tải thì khi nghe tin, bộ trưởng, các thứ trưởng, các nhân vật cao cấp Cục Đường Sắt, các cơ quan y tế và gia đình đã có mặt. Sau đó đưa xác ông Thắng tới bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Ông Nguyễn Hữu Thắng được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam từ tháng 6 năm 2010.

Bộ Giao thông Vận tải Cộng sản Việt Nam xác định ông Thắng vẫn làm việc bình thường trước khi chết. Trong ngày 22, ông Thắng đã chủ tọa cuộc họp của ban lãnh đạo Cục Đường Sắt, và dự họp cuộc họp tái cấu trúc Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Doanh là Cục phó Cục Đường Sắt vừa lên thay thế ông Nguyễn Hữu Thắng bác bỏ tin ông Thắng tự tử, nói rằng cần phải chờ kết quả điều tra.

Bộ Giao thông Vận tải CSVN trong thời gian qua đã gặp nhiều tai tiếng tham nhũng. Công trình lớn nhất của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đường sắt hiện giờ là xây dựng 2 cây cầu xe lửa, gọi là đường sắt trên cao.

Tuyến đường thứ nhất nối liền Hà Đông và Cát Linh dài 13 cây số, vay của Trung Cộng 891 triệu mỹ kim để đầu tư. Tuyến đường thứ nhì nối liền Nhổm và Ga Hà Nội dài 12.5 cây số, vay của Pháp 1 tỷ 485 triệu euro.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông là dự án gặp nhiều rắc rối trong năm 2014, với hai vụ tai nạn lao động rất lớn.

Trong năm 2014, công ty Tham vấn Giao thông Nhật gọi tắt là JTC đã hối lộ cho 5 viên chức Cục Đường Sắt trên 80 triệu yen để được cố vấn dự án. Bị báo chí Nhật tố cáo, nên những người nhận tiền hối lộ của JTC không thể che đậy được, và họ bị truy tố.

Trong ngày hôm nay, trong lúc cái chết bí ẩn của ông Nguyễn Hữu Thắng đang gây xôn xao dư luận, việc Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường nhận tiền hối lộ từ một nữ doanh nhân đang bị phanh phiu lại tạo thêm dư luận. Nhiều người cho rằng việc chia chác tiền bạc, tham nhũng trong Bộ Giao thông Vận tải là nguyên nhân đưa tới cái chết của ông Nguyễn Hữu Thắng.

Hồng Tú / SBTN