09/06/2015 | 0

Bộ Giao Thông CSVN không thể giải quyết tình trạng sụt lún mặt đường

Bộ Giao Thông CSVN không thể giải quyết tình trạng sụt lún mặt đường

Nhiều con đường mới khai thác đã xảy ra hằn lún. Bộ đã mời các chuyên gia trong nước, trong đó có những người đã về hưu, các chuyên gia Hoa Kỳ, Nhật nghiên cứu, nhưng vẫn chưa có biện pháp. Theo ông Thăng, hằn lún có nhiều lý do, nhưng chưa tìm ra nguyên nhân chính để có thể hoàn toàn giải quyết vấn đề.

Ông Thăng cho biết vừa thành lập một tổ đặc nhiệm để giải quyết việc hằn lún, tổ này do Vụ trưởng Vụ Khoa học-Công nghệ làm Tổ trưởng. Tổ đặc nhiệm được giao nhiệm vụ giải quyết tình hình sụt lún trong tháng 6.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, còn giải quyết lâu dài vấn đề này thì rất khó. Mới đây, tình trạng hằn lún xảy ra nghiêm trọng trên Quốc lộ 1, đoạn từ Ninh Bình đến Hà Tĩnh dài trên 275 cây số, gây ảnh hưởng an toàn giao thông nghiêm trọng.

Sau buổi họp báo của ông Đinh La Thăng, nhiều người nói rằng cầu mới xây bị sập, đường mới xây bị bong tróc, sụt lún là việc thông thường ở Việt Nam. Không cần mời chuyên viên ngoại quốc tìm hiểu nguyên nhân chính, bởi nguyên nhân chính là mọi công trình đều bị rút ruột. Ngân sách mọi dự án sau khi dùng để lo lót, trút vào túi riêng của cán bộ, của nhà thầu, số tiền thực sự dùng vào công trình không còn bao nhiêu nên phải làm dối, dùng vật liệu thiếu chất lượng, thêm cát giảm xi măng, dùng cột tre thay cốt sắt là việc đã từng xảy ra.

Hồng Tú / SBTN