13/05/2017 | 0

Bộ Du Lịch CSVN thúc giục các tỉnh thành chào mời du khách Trung Cộng

Bộ Du Lịch CSVN thúc giục các tỉnh thành chào mời du khách Trung Cộng

ẢNh: An Ninh Thủ Đô

Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch cộng sản Việt Nam vừa yêu cầu các tỉnh thành quan tâm hơn đến việc điều hành và quản trị trong ngành du lịch, với hy vọng tiếp tục thu hút ngày càng nhiều du khách Trung Cộng.

Theo VnExpress, văn bản của Bộ Văn Hóa gửi cho các tỉnh thành hôm 11 tháng 5, đưa ra hàng loạt biện pháp nhắm phục vụ cho riêng nhóm du khách đến từ Trung Cộng. Bộ này tự nói sẽ quản trị tốt hơn các điểm đến, nâng cao khả năng đón tiếp và bảo đảm phẩm chất dịch vụ du lịch. Bộ Văn Hóa cũng loan báo sẽ đẩy mạnh việc sử dụng đường dây nóng, để giải quyết khiếu nại của du khách Trung Cộng. Bộ nhấn mạnh đến việc phát triển đội ngũ nhân viên du lịch nhằm hỗ trợ du khách Trung Cộng.

Tuy nhiên, không thấy công văn của Bộ Văn Hóa đề cập đến việc sẽ xây dựng đội ngũ nhân viên nói tiếng Hoa bằng cách nào và lấy kinh phí từ đâu ra.

Vẫn theo Bộ Văn Hóa cộng sản Việt Nam, trong thời gian qua, số du khách Trung Cộng tới Việt Nam tăng mạnh, chiếm 25-28% trong tổng số du khách quốc tế. Năm 2016, có 2.7 triệu lượt du khách Trung Cộng đến Việt Nam. Nhưng chỉ trong 4 tháng đầu năm 2017, đã có gần 1.3 triệu lượt du khách Trung Cộng đến Việt Nam, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2016.

Huy Lam / SBTN