06/02/2020 | 32

Bộ đội cộng sản kêu thiếu khẩu trang, nhà cầm quyền xuất cảng sang Trung Cộng gần 4 triệu cái

Bộ đội cộng sản kêu thiếu khẩu trang, nhà cầm quyền xuất cảng sang Trung Cộng gần 4 triệu cái

Đại tá Phan Đình Hoài, Trưởng phòng Quân y Bộ đội Biên phòng Cộng sản Việt Nam - Ảnh: VNExpress

Tin Vietnam.- Truyền thông nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngày 5 tháng 2 năm 2020 loan tin, trong khi người dân giành nhau mua từng chiếc khẩu trang với giá cao gấp nhiều lần, còn bộ đội biên phòng Cộng sản cũng kêu than thiếu 13,000 chiếc khẩu trang thì nhà cầm quyền tuyên bố đã xuất cảng sang Trung Cộng 3,970,000 chiếc khẩu trang.

Ngày 4 tháng 2, đại tá Phan Đình Hoài, Trưởng phòng Quân y Bộ đội Biên phòng Cộng sản Việt Nam cho biết,  đơn vị này đã yêu cầu nhà cầm quyền cung cấp 20,000 khẩu trang nhưng mới chỉ nhận được 7,000 chiếc. Số lượng này chỉ đủ dùng trong 3 ngày, và gây khó khăn trong công việc phòng chống dịch coronavirus.

Theo ông Hoài, Việt Nam có quân số biên phòng phải trực khoảng 1,000 lính. Một ngày mỗi người dùng 2 chiếc khẩu trang, nên việc nhà cầm quyền cấp cho họ 1 cách nhỏ giọt như vậy cũng chỉ như “muối bỏ biển”.

Thê thảm hơn Bộ đội biên phòng Cộng sản, những ngày qua nhiều người dân Việt Nam phải đi “lùng” khắp các tiệm thuốc tây để tranh nhau mua khẩu trang với giá đắt gấp nhiều lần nhưng nhiều người phải ra về tay trắng vì không mua được.

Rơi vào tình trạng trên, nhiều người chưa kịp hiểu nguyên nhân của việc khan hiếm hàng thì cơ quan Hải quan tỉnh Lạng Sơn ra tuyên bố, từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 3 tháng 2, các đơn vị hải quan cửa qua đã làm thủ tục hải quan cho 3,970,000 chiếc khẩu trang y tế của Việt Nam xuất sang Trung Cộng. Như vậy, nguyên nhân của việc người dân Việt Nam, và Bộ đội Biên phòng bị thiếu khẩu trang y tế là do nhà cầm quyền đã thu gom, tích trữ để cho dân Trung Cộng sử dụng nhằm làm vừa lòng nhà cầm quyền Bắc Kinh.

An Nhiên