14/10/2021 | 50

Bộ công an rà soát tài khoản ngoại quốc của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

Bộ công an rà soát tài khoản ngoại quốc của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

Bộ Công an cộng sản Việt Nam cho biết họ đang phối hợp với Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng để rà soát tài khoản ở ngoại quốc của một số nghệ sĩ bị tố ăn chận tiền từ thiện cho nạn nhân bão lụt gồm Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng.

Theo truyền thông Nhà nước cộng sản  đưa tin ngày 13/10, việc rà soát nói trên căn cứ theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự Việt Nam. Theo đó, các cơ quan tài chính liên quan phải cung cấp cho Cục C02 thuộc Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin của chủ tài khoản gồm: Bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), và ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành).

Bộ Công an cũng xác nhận vào tháng 8/2021 đã nhận được thư của bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ tại quận 3, Sài Gòn) tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu “chiếm đoạt tài sản” từ thiện bằng cách huy động tiền cứu trợ của mạnh thường quân vào tài khoản cá nhân. Đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không minh bạch, công khai công bố việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để những người đóng góp được biết.

Bà Nguyễn Phương Hằng hiện là Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam. Bà Hằng thường xuyên tổ chức những buổi livestream trên mạng xã hội để bàn luận về đời sống cá nhân của một số người nổi tiếng.