22/07/2018 | 0

Bộ công an đề nghị phong toả tài sản 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng

Bộ công an đề nghị phong toả tài sản 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng

Trần Văn Minh. Ảnh: Thời Sự Nóng

Bộ công an CSVN hôm Thứ Bảy 21/07 cho biết đã yêu cầu chính quyền Đà Nẵng phong tỏa tài sản của hai cựu chủ tịch thành phố là ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến.

Ông Minh đã bị bắt tạm giam vào hôm 17 tháng 4, còn ông Chiến bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Cả hai ông bị cáo buộc hai tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “vi phạm các quy định của nhà nước về quản trị đất đai”. Cả hai ông Minh và Chiến bị cáo buộc có liên quan tới vụ án của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm”, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị công ty xây dựng Bắc Nam 79, đồng thời là một sĩ quan tình báo công an. Vũ “Nhôm” đã bị bắt giam và truy tố về các tội “cố ý làm lộ bí mật quốc gia”, “trốn thuế” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” gây thiệt hại 200 tỷ đồng của ngân hàng Đông Á. Vũ “Nhôm” cũng là người sở hữu nhiều khu “đất vàng” tại thành phố Đà Nẵng.

Truyền thông trong nước cho biết, tòa án ở Hà Nội dự trù sẽ xử kín Vũ “Nhôm” cùng các đồng phạm vào ngày 30 tháng 7 này. Cũng liên quan đến vụ án của Vũ “Nhôm”, còn có hai bị cáo khác là ông Phan Hữu Tuấn, 63 tuổi, nguyên tổng cục phó tổng cục tình báo, bộ công an CSVN, và ông Nguyễn Hữu Bách, 55 tuổi, viên chức bộ công an.

Huy Lam / SBTN

TAGS: vũ nhôm