Đang tải...
22/09/2019 | 0

Bộ công an đề nghị mở cửa cho Trung Cộng vào khu kinh tế ven biển

Bộ công an đề nghị mở cửa cho Trung Cộng vào khu kinh tế ven biển

Ảnh: csnd.vn

Tin từ Hà Nội, ngày 22/9/2019: Bộ công an cộng sản Việt Nam đang muốn mở toang cánh cửa cho người Trung Cộng vào các khu kinh tế ven biển, khi đề nghị bổ sung quy định miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào những khu vực như vậy.

Báo VnExpress.net đưa tin đề nghị trên của bộ công an đã được uỷ ban quốc phòng an ninh của quốc hội bù nhìn đồng tình trong buổi họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 20/9.

Cụ thể, thứ trưởng Bùi Văn Nam trình bày dự luật, đề nghị miễn thị thực 30 ngày cho người nước ngoài vào các khu kinh tế ven biển. “Người nước ngoài” ở đây ám chỉ dân Trung Cộng. Ông Nam nói “Quy định trên nhằm luật hóa việc tiếp tục áp dụng chính sách miễn thị thực với thời hạn tạm trú 30 ngày cho người ngoài nhập cảnh đảo Phú Quốc, đồng thời có cơ sở pháp lý để nghiên cứu áp dụng với các khu kinh tế ven biển có điều kiện tương tự.”

Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng An ninh Võ Trọng Việt tán thành đề xuất của Bộ Công an và giao chính phủ quyết định.

Đây là một trong nhiều hành động thái ưu ái của cộng sản Việt Nam dành cho người nước ngoài, và hưởng lợi nhiều nhất là dân Trung Cộng. Trong khi đó, nhà cầm quyền ở Hà Nội tiếp tục thực hiện chính sách hộ khẩu hà khắc đối với dân trong nước, và cấm xuất cảnh đối với hàng trăm người thuộc giới bất đồng chính kiến. CSVN cũng cho phép dân Trung Cộng tiếp tục được lái xe vào sâu trong lãnh thổ Việt Nam.

Cùng với việc trục xuất tội phạm người Trung Cộng mà không qua xét xử về những vi phạm pháp luật ở Việt Nam theo Hiệp định dẫn độ tội phạm ký lén lút vào năm 2015, nhiều người tự hỏi liệu Việt Nam còn có chủ quyền nữa hay không.

Quốc Tuấn

Loading...