16/01/2018 | 2

Bộ công an CSVN xác nhận khởi tố vụ án đánh bạc liên quan tướng Phan Văn Vĩnh

Bộ công an CSVN xác nhận khởi tố vụ án đánh bạc liên quan tướng Phan Văn Vĩnh

Trung tướng CSVN Phan Văn Vĩnh (Ảnh: Soha)

Báo Pháp Luật Online đưa tin vào chiều Thứ Hai 15/01, giới chức bộ công an tổ chức họp báo cuối năm 2017.

Cuộc họp do thứ trưởng bộ công an, thượng tướng Bùi Văn Nam chủ tọa. Trong đó, các phóng viên đã đặt câu hỏi về những thông tin trên mạng xã hội về việc Trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát, và Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50, có liên quan đến một vụ án đánh bạc đang được công an tỉnh Phú Thọ điều tra.

Trung tướng CSVN Trần Đăng Yến, phó tổng cục trưởng Tổng Cục An Ninh cho biết bộ công an đã chỉ thị phối hợp với công an tỉnh Phú thọ điều tra. Ông Yến xác nhận rằng, hiện tại vụ án này đã được khởi tố.

Trước đó, khi được báo chí chất vấn về những tin đồn tướng Phan Văn Vĩnh bị Cơ Quan An Ninh Điều Tra khởi tố, chánh văn phòng bộ công an Lương Tam Quang đã tìm cách bác bỏ bằng cách nói lấp lửng rằng: “Hiện chưa có thông tin gì về việc khởi tố này”.

Tướng công an Vĩnh nổi tiếng trong cuộc điều tra về vụ thảm sát tại Bắc Giang, và vụ bắt giữ tài phiệt ngành ngân hàng Nguyễn Đức Kiên, biệt danh “Bầu” Kiên.

Huy Lam / SBTN