22/12/2017 | 0

Bộ công an CSVN phát lệnh truy nã trùm bất động sản Vũ ‘Nhôm’

Bộ công an CSVN phát lệnh truy nã trùm bất động sản Vũ ‘Nhôm’

Ông trùm bất động sản Vũ "Nhôm" (Ảnh: quochoi.org)

Sau khi thi hành lệnh khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ, thượng tá công an biệt danh Vũ “Nhôm”, vào hôm Thứ Năm 21/12, cơ quan an ninh điều tra thuộc bộ công an CSVN ngay trong ngày hôm sau phát lệnh truy nã ông Vũ.

Báo mạng Infonet của Việt Nam hôm Thứ Sáu 22/12 dẫn lời chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, xác nhận ông Vũ đã bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố về tội “cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”, nhưng hiện không biết bị can đang ở đâu.

Theo Infonet, một người chú của ông Vũ đã thay mặt gia đình tiếp nhận lệnh bắt ông. Ngay sau khi công bố lệnh bắt, cơ quan an ninh điều tra liền công bố lệnh truy nã do Thiếu tướng Lý Anh Dũng ký ngày 21 tháng 12.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, hiện công an Đà Nẵng đã gửi quyết định truy nã này đến công an tất cả các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn.

Trưởng công an quận Hải Châu là Đại tá Trần Phước Hương nói với tờ Infonet rằng trong buổi tối Thứ Sáu, công an quận này tiến hành kiểm tra nhà riêng, trụ sở công ty và những nơi mà ông Vũ “Nhôm” có thể lui tới.

Ông Vũ từng được báo chí Việt Nam coi là một “đại gia bất động sản” sở hữu nhiều công ty. Các dự án của ông thường chiếm những vị trí “đất vàng” ở thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Anh, người bị cách chức bí thư Đà Nẵng hồi tháng 10 vừa qua, được cho là đã nhận một ngôi nhà từ ông trùm bất động sản này.

Huy Lam / SBTN

TAGS: vũ nhôm