05/05/2018 | 0

Bộ công an CSVN không công bố nguyên nhân cái chết của đại tá Võ Tuấn Dũng

Bộ công an CSVN không công bố nguyên nhân cái chết của đại tá Võ Tuấn Dũng

Ảnh: Báo Giao Thông

Trong một thông cáo đưa ra hôm Thứ Sáu 4 tháng 5, tổng cục cảnh sát, bộ công an CSVN chỉ nói đại tá Võ Tuấn Dũng, phó cục trưởng Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao C50, bị “đột tử”.

Thông cáo không cho biết nguyên do cái chết của viên đại tá đang bị điều tra vì có dính líu trong đường dây đánh bạc qua mạng trị giá 420 triệu Mỹ kim được các tướng công an bảo kê. Tin cho hay, công an Hà Nội đã phong tỏa khu vực trụ sở bộ công an nơi có văn phòng của ông Tuấn tại quận Cầu Giấy, nhưng không mô tả chi tiết quang cảnh trong văn phòng. Những chi tiết rõ nhất trong thông cáo của tổng cục cảnh sát là về một lễ truy điệu và lễ tang.

Trong một diễn biến có liên quan, báo Pháp Luật Online vào buổi chiều cùng ngày dẫn một nguồn tin có thẩm quyền thuộc cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết, cái chết của đại tá Võ Tuấn Dũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc điều tra về vụ án đánh bạc do các tướng công an bảo kê. Theo nguồn tin này, ông Dũng được xác định là người có liên quan đến đường dây đánh bạc công nghệ cao. Vì vậy, các nhà điều tra từ tỉnh Phú Thọ đã ra Hà Nội để trực tiếp gặp và làm việc với ông Dũng. Cũng theo nguồn tin này, buổi làm việc gần đây nhất là vào ngày 3 tháng 5, một ngày trước khi ông Dũng bị cho là “đột tử”. Tại buổi làm việc này, nguồn tin từ tỉnh Phú Thọ cho biết, ông Dũng được đánh giá là có tinh thần tốt, không có dấu hiệu gì bất thường.

Huy Lam / SBTN