26/03/2019 | 0

Bộ công an CSVN công bố nguyên nhân bắt Trương Duy Nhất

Bộ công an CSVN công bố nguyên nhân bắt Trương Duy Nhất

Ảnh: vietnamnet

Tin Việt Nam –   Báo Vietnamnet loan tin, chiều ngày 25 tháng 3, Bộ công an CSVN đã tổ chức họp báo, công bố thông tin một số vụ án lớn, trong đó có vụ án ông Trương Duy Nhất được cho là đã bị an ninh CSVN bắt cóc tại Thái Lan. Theo đó, Bộ công an CSVN đã khởi tố sáu vụ án liên quan đến Phan Anh Vũ, hay còn gọi là Vũ “nhôm.” Hiện tại, Bộ công an CSVN đang tiếp tục điều tra, làm rõ một số đối tượng ở Sài Gòn để tiếp tục truy tố.

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội nói ông Trương Duy Nhất đã bị mất tích là do an ninh CSVN đã sang tận Thái Lan bắt cóc ông Nhất, khi ông này vừa ghi danh xin tị nạn chính trị, trung tướng công an CSVN Trần Văn Vệ, chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra thuộc bộ công an nói, ông Nhất bị bắt do liên quan đến Vũ “nhôm.” Trong quá trình điều tra mở rộng, bộ công an thấy ông Nhất có liên quan đến Vũ “nhôm” trong vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn. Trong thời gian đó ông Nhất đang làm trưởng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng đã lợi dụng giấy tờ của báo để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí. Về chứng cứ, thì ông Vệ cho rằng đang trong quá trình điều tra, xác minh nên chưa cung cấp.

Trước đó, vào ngày 26 tháng 1 năm 2019, ông Trương Duy Nhất bị mất tích tại Thái Lan. Ngay sau đó, Facebooker Bùi Thanh Hiếu, tức Người Buôn Gió đã có nhiều bài viết và khẳng định chính an ninh CSVN đã bắt cóc ông Nhất. Cách đây hơn một tuần, vợ ông Nhất đã thông tin chồng mình đang bị giam tại trại T16.

An Nhiên