10/01/2016 | 2

Bộ công an CSVN có thêm một loạt tướng

Bộ công an CSVN có thêm một loạt tướng

Hà Nội — Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố quyết định của chủ tịch nước về việc thăng hàm cấp Tướng cho một loạt sĩ quan công an.

Trang mạng của Bộ Công An cho hay vào chiều Thứ Bảy ngày 9 tháng 1, bộ trưởng bộ này là Đại tướng Trần Đại Quang đã trao quyết định của chủ tịch nước, và tặng hoa chúc mừng các sĩ quan mới được thăng hàm cấp Tướng. Trong đợt thăng hàm lần này chỉ có các cấp Trung tướng và Thiếu tướng. Số người được thăng hàm cấp Trung tướng lần này là 7 người. Không rõ số thiếu tướng là bao nhiêu.

Mỗi năm ngành công an Cộng Sản Việt Nam đều có nhiều đợt thăng hàm tướng cho các sĩ quan cao cấp, với hàng chục người mỗi đợt. Tuy không có thống kê chính thức, nhưng con số tướng lãnh công an theo một số ước tính đã lên tới khoảng 300 người. Hiện nay, trên cả nước có hơn 2 phần 3 giám đốc công an các tỉnh thành mang hàm cấp tướng.

Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam cũng là bộ có nhiều thứ trưởng nhất nước, với 9 thứ trưởng. Nhiều nhân vật của ngành công an hiện nay được điều động vào các vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị Cộng Sản Việt Nam. Tháng 12 năm ngoái, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, phó bí thư thành ủy, giám đốc công an thành phố Hà Nội, được bầu vào chức Chủ tịch ủy ban thành phố Hà Nội. Trong giàn lãnh đạo kế cận chuẩn bị cho đại hội 12 của đảng cộng sản, các nhà quan sát cũng ghi nhận nhiều gương mặt từ ngành công an.

Huy Lam / SBTN