08/08/2018 | 6

Bộ công an CSVN chính thức xóa sổ 6 tổng cục

Bộ công an CSVN chính thức xóa sổ 6 tổng cục

Bộ công an CSVN đã hủy bỏ sáu tổng cục, gần 60 đơn vị cấp cục và gần 300 đơn vị cấp phòng.

Thông tin này được đưa ra hôm Thứ Ba 7 tháng 8, tại một cuộc họp báo về việc thực hiện một nghị định của chính phủ tái cơ cấu bộ công an. Thiếu tướng Lương Tam Quang, chánh văn phòng bộ công an CSVN, cho biết bộ máy của bộ công an được xây dựng theo hướng cắt giảm nhân lực nhưng vẫn giữ vững các chức năng và trách nhiệm truyền thống. Theo nghị định 01/2018 của chính phủ CSVN, bộ công an sẽ không còn cấp tổng cục. Các tổng cục trưởng vẫn sẽ thực hiện nhiệm vụ theo quy định, với một số tổng cục trưởng xuống làm cục trưởng.

Lực lượng công an dư thức từ bộ sau khi cắt giảm sẽ được đưa xuống các địa phương. Ông Lương Tam Quang cho hay, sắp tới sẽ có đợt chấn chỉnh lực lượng công an xã, biến lực lượng này dần dần trở thành chính quy.

Truyền thông trong nước dẫn lời chánh văn phòng bộ công an CSVN nói rằng, sau đợt cắt giảm này, guồng máy công an của chế độ cộng sản sẽ giảm hơn 500 đơn vị cấp phòng và gần 1,000 đơn vị cấp đội. Ông Quang gọi đây là một “cuộc cách mạng” về tinh gọn bộ máy của ngành công an.

Nhà cầm quyền CSVN tới nay vẫn chưa cho biết lực lượng công an của chế độ gồm bao nhiêu người và sắp tới sẽ có bao nhiêu người bị sa thải.

Huy Lam / SBTN