29/01/2021 | 28

Bộ Công an Cộng sản giải quyết 500 người đăng tải thông tin, và gọi điện doạ hơn 1,000 người

Bộ Công an Cộng sản giải quyết 500 người đăng tải thông tin, và gọi điện doạ hơn 1,000 người

2 Facebook bị gọi lên giải quyết, hình minh hoạ- Nguồn hình Ban tuyên giáo tỉnh Kon Tum

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 28 tháng 1 năm 2021 loan tin, thiếu tướng Cộng sản Đặng Ngọc Tuyến, Trưởng cơ quan An ninh chính trị thuộc bộ Công an Cộng sản cho biết, ngành công an đã giải quyết gần 500 người đăng tải, chia sẽ hình ảnh bất lợi cho nhà cầm quyền mà họ vẫn thường gọi là thông tin xuyên tạc, sai sự thật.

Ngoài ra, cơ quan công an Cộng sản cũng đã gọi điện, đe doạ hơn 1,000 người bị cho là tung tin giả mạo. Đồng thời, đã có 500 tài khoản Facebook cá nhân, nhóm, fanpage, chương trình YouTube bị công an xác minh, củng cố hồ sơ để giải quyết với nguyên nhân là đăng tải thông tin không tốt về nhà cầm quyền.

Ông Tuyến tự hào khoe rằng, cơ quan An ninh chính trị nội bộ Cộng sản đã đấu tranh phản bác, giải quyết những người dân bất đồng chính kiến, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ đảng Cộng sản, chế độ độc tài, giữ vững an ninh chính trị cho nhà cầm quyền.

Ông Tuyến nói rằng, trong thời gian qua, các thế lực thù địch, phản động, những phần tử xấu đã lợi dụng bối cảnh nhà cầm quyền tổ chức đại hội đảng chia chác quyền lực, và những cuộc bầu cử ở các cấp để khai thác mọi diễn biến phức tạp, gây tâm lý hoài nghi trong nhân dân.

Được biết, cũng trong ngày 28 tháng 1, tại đại hội đảng lần thứ 13 của nhà cầm quyền, ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Cộng sản đã tuyên bố quyết không để người dân Việt Nam thành lập tổ chức chính trị đối lập trong nước.

An Nhiên