11/07/2022 | 128

Bộ công an cộng sản bác tin đồn ông Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh

Bộ công an cộng sản bác tin đồn ông Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh

Phạm Nhật Vượng- Nguồn hình Tiền phong

Tin Vietnam.- Trước thông tin ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup bị cấm xuất cảnh, ngày 11 tháng 7 năm 2022, trên báo Tuổi trẻ dẫn lại lời của trung tướng công an Cộng sản Tô Ân Xô, chánh văn phòng kiêm phát ngôn Bộ Công an lên tiếng bác bỏ. Mặc dù ông Xô và báo Tuổi trẻ không nói rõ là ông Vượng. Mà chỉ nói, những thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một người đứng đầu công ty lớn đang bị cấm xuất cảnh là không chính xác.

Ông Xô khẳng định, những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội tung tin là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện tại, các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành điều tra người tung tin đồn thất thiệt để giải quyết theo luật pháp của người Cộng sản.

Bộ Công an đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin trên, chỉ tin các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo ông Xô, việc thông tin người đứng đầu những tập đoàn, những công ty lớn bị bắt, hoặc bị cấm xuất cảnh để lại hậu quả nặng nề cho nền kinh tế, làm thiệt hại cho nhiều tổ chức, và cá nhân.

An Nhiên