22/08/2014 | 1

Bộ Chính trị CSVN ngăn cán bộ đi ngoại quốc bằng tiền ngân sách

Bộ Chính trị CSVN ngăn cán bộ đi ngoại quốc bằng tiền ngân sách

Bộ Chính trị Cộng sản Việt Nam vừa ra một chỉ thị yêu cầu các cấp trực thuộc ngăn chặn tình trạng các chính quyền địa phương để cho cán bộ đi du lịch ngoại quốc bằng tiền của nhà nước, hiện đang xảy ra quá nhiều.

Báo mạng Việt Nam Plus trích dẫn chỉ thị này, yêu cầu chính quyền các địa phương giám sát chặt chẽ và cắt giảm các đoàn cán bộ Cộng sản Việt Nam đi công tác ngoại quốc không cần thiết. Chỉ thị cũng cấm cán bộ của họ tổ chức tiệc tùng ở ngoại quốc gọi là “mời cơm thân mật”, bằng những đồng tiền thuế của người dân đang do nhà nước Cộng sản Việt Nam nắm giữ.

Có thể chỉ thị này được nhà cầm quyền CSVN ban hành, sau vụ chính quyền tỉnh Bình Phước đưa hai đoàn cán bộ của tỉnh, đi kèm với các chủ đại lý bán vé số gọi là đi du lịch, học tập kinh nghiệm ở Singapore và Malaysia. Số chủ đại lý của hai đoàn du lịch chỉ có 32 người, nhưng số lượng cán bộ lãnh đạo của tỉnh này lên tới 24 người!

Theo báo Pháp luật Sài Gòn, chi phí cho mỗi người tham dự chuyến đi là 25 triệu đồng, tương đương 1,250 Mỹ Kim, do Công ty Xổ số Kiến thiết của tỉnh đài thọ, thực chất là tiền ngân sách nhà nước. Vụ này đã gây dư luận xôn xao tại tỉnh Bình Phước mới đây. Theo lời thú nhận của một cán bộ đi trong đoàn, thì đó là chuyến du lịch, chứ chẳng học tập được gì! (S. Châu)