01/01/2015 | 2

Bờ biển phía Tây Hoa Kỳ đón Giao Thừa bằng màn pháo bông đầy màu sắc

Bờ biển phía Tây Hoa Kỳ đón Giao Thừa bằng màn pháo bông đầy màu sắc

San Francisco, California. (Reuters) – Các tiểu bang ở bờ biển phía Tây Hoa Kỳ cũng tưng bừng đón chào Năm Mới 2015 bằng những hoạt động đặc trưng của lễ hội, đó là màn bắn pháo bông.

Trong đêm Giao Thừa, bầu trời Vịnh San Francisco tràn ngập màu sắc khi thành phố tổ chức bắn pháo bông đón chào Năm Mới 2015. Lễ hội tưng bừng hàng năm diễn ra dọc theo bờ sông với chiếc cầu Oakland Bay làm nền cho phong cảnh rực rỡ dưới ánh sáng đủ màu. Ban tổ chức cho biết có ít nhất hơn 100 ngàn người đến đây để thưởng lãm màn bắn pháo bông đặc sắc. Cách San Francisco khoảng 800 dặm là thành phố Seattle nằm ở miền bắc tiểu bang Washington. Thành phố cũng tiến hành buổi lễ bắn pháo bông tương tự để tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới. Pháo bông được bắn từ bên dưới và từ trên đỉnh tháp Space Needle, là biểu tượng của thành phố, thắp sáng một bầu trời rộng lớn bằng những gam màu tuyệt vời. Khán giả thỉnh thoảng lại Ồ lên trước những hình ảnh đẹp lạ lùng hoặc những màu sắc rực rỡ.

Ban tổ chức ở Seattle gọi màn bắn pháo bông đêm Giao Thừa năm 2014 là màn trình diễn lớn nhất chưa từng có. Họ ước tính có hơn 400 ngàn người từ các khu vực lân cận, kéo đến Seattle để thưởng lãm và để đón chào năm mới. (Mai Đức)