18/05/2020 | 799

Bộ ảnh Sài Gòn Xưa được chữa lại gây tranh cãi

Bộ ảnh Sài Gòn Xưa được chữa lại gây tranh cãi

Ảnh gốc về Sài Gòn (ảnh: Tuổi Trẻ)

Tin Saigon.- Ngày 15 tháng 5 năm 2020, trang Fanpage Saigon Viewers đã chữa lại một số hình ảnh chụp Sài Gòn cách đây 100 năm, tức năm 1920 và sau đó đăng trên Fanpage. Những tấm hình này thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng xã hội, đồng thời gây ra nhiều tranh cãi.

Nhiều ý kiến cho rằng, Sài Gòn cách đây 100 năm quá đẹp, kiến trúc vừa có hồn, vừa có tầm nhìn trong quy hoạch và nhất là có hệ thống cây xanh dày đặc khác hoàn toàn Sài Gòn hiện tại khi các công trình xây dựng lộn xộn, cây cối đã bị chặt phá rất nhiều chỉ có kẹt xe, ngập lụt và ô nhiễm là nổi tiếng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến lại phản bác nhận xét trên, cho rằng, Sài Gòn bây giờ hiện đại, và đẹp còn những cảnh trong hình chữa lại chỉ là một góc của Sài Gòn, những góc khác thì không được vậy.

Sài Gòn năm 1920 (Ảnh: Saigon Viewers)

Kênh Tàu hủ ( Saigon Viewers)

Sài Gòn (Saigon Viewers)

Phủ Tổng Thống (Saigon Viewers)

(Saigon Viewers)

Trả lời trên báo Tuổi trẻ ngày 17 tháng 5, nhóm Saigon Viewers cho biết, những bức ảnh mà nhóm chữa lại là bộ ảnh của ông Léon Ropion, một viên chức công trình công cộng người Pháp đã chụp. Trang Saigon Viewers được thành lập từ tháng 2 năm 2020, với mục đích giới thiệu với mọi người về các chủ đề quang cảnh tổng thể đô thị như: kinh tế, văn hoá, du lịch của Sài Gòn xưa và nay.

An Nhiên