13/08/2015 | 6

BNG đang xác minh 2 email được cho là tối mật của bà Clinton

BNG đang xác minh 2 email được cho là tối mật của bà Clinton

Washington, DC. (Reuters) – Bộ Ngoại giao cho biết họ đang làm việc để xác minh các phần trong hai email của bà Hillary Clinton khi còn là Ngoại trưởng Hoa Kỳ, có thể xem là tối mật không.

Tại buổi họp báo hôm thứ Tư, phát ngôn viên Mark Toner cho biết hai email chưa từng được công bố, và ngay lúc này nhân viên Bộ Ngoại giao đang làm việc với Cơ quan Tình báo Quốc gia để xem email có thuộc loại tối mật không. Nhưng trong lúc này, họ thực hiện những bước thận trọng để bảo đảm mọi thông tin được bảo vệ và lưu trữ đúng cách. Trước đó, Bộ Ngoại giao cho biết cộng đồng tình báo khuyến cáo rằng một số phần trong hai email trên được đánh dấu là tối mật. Ông Toner nói ngoại trừ các phần được đánh dấu, Bộ Ngoại giao không biết gì về nội dung hai email, họ đang làm việc để xếp loại nội dung, cũng không rõ bà Clinton có biết các phần được cho là tối mật trong email gởi tới bà không.

Hôm thứ Ba, một phát ngôn viên của chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton cho biết ứng cử viên Dân Chủ này giao nộp máy chủ email cá nhân và một thiết bị USB chứa email có liên quan tới công việc, khi bà còn là Ngoại trưởng Hoa Kỳ, cho Bộ Ngoại giao.

Việc bà Clinton sử dụng email cá nhân cho việc công được tiết lộ vào tháng 3, các đối thủ chính trị được dịp cáo buộc bà không minh bạch, vi phạm luật lưu trữ hồ sơ. (Mai Đức)