26/03/2015 | 1

Blue Dragon và những em bé bất hạnh

Blue Dragon và những em bé bất hạnh

Tổ chức từ thiện giúp trẻ em Blue Dragon của anh trao cho những trẻ em này cơ hội mới để thay đổi cuộc đời sau khi trải qua nhiều đau thương. Nhóm Blue Dragon đã cứu nhiều em từ những nhà chứa ở Trung Cộng, chữa những vết thương, giúp tìm ra người thân của các em, và cố gắng xoa dịu niềm đau trong tâm hồn các em.

Michael đã biết đến số phận của những trẻ em bất hạnh này khi anh làm việc tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2002, dạy tiếng Anh cho các cậu bé đánh giày. Anh nhanh chóng nhận ra rằng chúng cần phải quay lại trường học. Michael thành lập Blue Dragon và bắt đầu giúp những đứa trẻ học tập và rèn luyện.

Michael Brosowski, người sáng lập Tổ chức từ thiện trẻ em Blue Dragon.

Anh tình cờ tìm thấy rất đông trẻ em bị bán lên thành phố, với hứa hẹn được trả lương cao và cho đi học, nhưng thay vào đó là làm việc không công. Tổ chức của anh đã liên lạc với gia đình và đưa các em về nhà. Sau đó, Michael lại thấy thêm nhiều trẻ em bị bán vào miền Nam làm việc trong các xưởng may mặc và sống như những nô lệ lao động. Tổ chức của anh đã báo cảnh sát và khiến xưởng may này phải đóng cửa.

Một đêm, Thuy bỏ trốn nhưng bị ba tên bảo kê phát hiện. Chúng dùng dao đâm vào người cô bé và dường như rắc một loại thuốc vào các vết thương, rồi để mặc em trong hấp hối. Blue Dragon đã đưa Thuy đến bệnh viện, tìm ra người thân của em và cố gắng xoa dịu vết sẹo trong tâm hồn cô bé.

Trong một trường hợp gần đây, tổ chức này đã đưa cậu bé tên Sung 16 tuổi từ một tiệm massage ở Trung Quốc về nhà. Sung bỏ trốn được và lang thang suốt hai ngày ở đất nước xa lạ cho đến khi được một người phụ nữ đưa đến đồn cảnh sát.

Lạm dụng tình dục ở nam thiếu niên vẫn chưa được đưa vào luật Việt Nam. Vì thế các em là mục tiêu của những đường dây ấu dâm. Michael hy vọng Việt Nam sẽ tiến tới thúc đẩy bộ luật đối với tấn công tình dục với các bé trai. Anh cũng đang phối hợp với các luật sư để đưa thêm nhiều kẻ buôn người ra trước công lý.

Blue Dragon có thể giúp các em hồi phục, được học đại học, có công ăn việc làm và kết hôn. Hiện Blue Dragon đang chăm sóc, cung cấp thức ăn, nhà ở, công việc và phục hồi cho hơn 1,500 thanh thiếu niên. Họ đang thu hút tiền quyên góp để xây một trường học mới cho 150 trẻ em ở một khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng buôn người.

Thanh Lan / SBTN