Đang tải...
20/03/2019 | 4

Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Blogger Trương Duy Nhất bị giam ở trại T16

Ảnh: RFA

Theo bản tin của BBC, hôm 20/3, từ Canada, cô Trương Thục Đoan, con gái ông Trương Duy Nhất cho BBC Tiếng Việt biết một người cô không biết là ai đã gọi cho mẹ cô ở Việt Nam báo là cha của cô – ông Trương Duy Nhất hiện đang bị giam ở trại giam T16.

Vì không rõ nguồi tin nên mẹ của cô Đoan đã nhờ luật sư Trần Vũ Hải kiểm chứng bằng cách lên làm giấy tờ hay xin cho gặp mặt.

Cùng ngày 20/3, cây bút Phạm Xuân Nguyên ở Hà Nội đăng bài trên Facebook cá nhân, viết rằng vợ của ông Nhất đã từ Đà Nẵng bay ra Hà Nội. Ông Nguyên cho biết ông đã chở vợ ông Nhất đến trại giam T16 ở Thanh Oai. Theo ông lời của ông Nguyên, trại chưa cho thăm gặp nhưng đã cho tiếp tế. Vợ ông Trương Duy Nhất mang rất nhiều thức ăn và quần áo từ Đà Nẵng ra cho chồng, nhưng quy định của trại chỉ cho chuyển vào rất ít, cùng với một số tiền gửi nhất định để mua thức ăn ở căng tin trại.  Trại đã cấp cho vợ ông Nhất một “Sổ tiếp tế, thăm gặp” cho những lần sau.  Theo sổ này thì ông Nhất bị bắt ngày 28/1/2019 và trong cùng ngày đã chuyển đến trại T16, theo lời ông Nguyên.

Vụ ông Trương Duy Nhất xảy ra khiến Thái Lan phải lên tiếng trả lời báo chí hồi tháng 2. Cảnh sát Thái Lan khi đó hứa “sẽ điều tra việc ông Trương Duy Nhất dường như mất tích trong lúc có cáo buộc về khả năng ông bị bắt cóc ở Bangkok.”

Người đứng đầu Cơ quan Di trú Thái Lan Surachate Hakparn nói với Reuters rằng, không có hồ sơ chính thức về việc ông Nhất đã nhập cảnh Thái Lan. Tuy vậy, văn phòng di trú Thái Lan đang xem xét có phải ông Nhất đã nhập cảnh Thái Lan bất hợp pháp và xem chuyện gì đã xảy ra với ông. (BBT)

Loading...