04/11/2014 | 0

Blogger Trần Thị Nga bị công an cưỡng ép dã man

Blogger Trần Thị Nga bị công an cưỡng ép dã man

Theo blogger Nguyễn Tường Thụy, vào lúc hơn 9 giờ sáng nay, 4/11/2014, tại khu vực trước Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, công an Hà Nội đã ngang nhiên nhảy vào xe taxi chở Trần Thị Nga, ép lái xe phải đưa chị ra khỏi khu vực trên. Sau đó, họ dùng vũ lực cưỡng ép bắt Trần Thị Nga sang xe của công an tỉnh Hà Nam rồi đưa về Hà Nam lúc 10 giờ 45 phút.

Tại Hà Nam, công an đã giam lỏng chị ở đồn tới 14 h 50 phút, chị mới được trả tự do về nhà. Đây là một hành vi hết sức thô bạo, chà đạp ngay trên luật pháp do chính họ tạo ra.

Chị Trần Thị Nga cho biết , hành vi bắt bớ của công an đối với chị sáng nay hết sức dã man. Chúng kéo tay, kéo chân lôi chị từ taxi sang xe khác.

Chúng vứt nhét chị vào xe như bắt một con lợn, mặc cho chị kêu cứu, vì chân chị bị đau do đang bị thương, trước sự chứng kiến của rất nhiều người đi đường.

Có rất nhiều người quay phim chụp ảnh được cảnh chị bị đàn áp nhưng chị chưa biết họ là ai để xin những đoạn phim đó. Chị Nga yêu cầu được mua thuốc giảm đau nhưng công an cũng không cho.

Là một bà mẹ với hai con nhỏ nhưng chị Nga là người tích cực tham gia những cuộc biểu tình yêu nước và là người luôn luôn có mặt trong các cuộc tranh đấu của dân oan bị cướp đất.

Cũng vì lý do đó trước đây, ngày 25/5/2014, cũng tại Hà Nội chị Trần Thị Nga bị 5 tên mặc thường phục vây đánh đánh vỡ đầu gối bên phải, hiện giờ vẫn đang phải chống nạng. Chị đã làm đơn tố cáo nhưng đến nay cuộc điều tra không đi đến đâu, những tên côn đồ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật một cách lạ lùng.

Chị Trần Thị Nga cho biết, hôm nay chị được mời đến Đại sứ quán Canada tham dự buổi trao đổi về các quyền hợp pháp và quy trình thủ tục pháp lý trong bối cảnh Kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) đối với Việt Nam.

Lo sợ những tiếng nói bất đồng chính kiến về việc Việt Nam liên tục vi phạm nhân quyền, công an đã ra tay công khai đàn áp hòng bịt miệng chị.

Đây không phải là lần đầu tiên cũng không phải là lần cuối cùng, những công dân Việt Nam bị công an phối hợp côn đồ đàn áp, đánh đập.

Mới đây, sáng ngày 2/11 ký giả Trương Minh Đức trên đường từ nhà vợ ở Bến Cát, Binh Dương về Sài Gòn thì bị một toán khoảng 7, 8 người chạy xe bám theo. Anh cố gắng thoát vào một quán cà phê gần đó, nhưng toán người lạ mặt này ngang nhiên đuổi theo và đánh tới tấp vào người vào đầu, thương tích nặng nề rồi bỏ đi.

Tú Thanh / SBTN