31/12/2017 | 1

Blogger Người Buôn Gió: CSVN đang đòi Singapore dẫn độ Vũ ‘Nhôm’

Blogger Người Buôn Gió: CSVN đang đòi Singapore dẫn độ Vũ ‘Nhôm’

Ảnh: VietnamBiz

Ông Phan Văn Anh Vũ, tức trùm bất động sản Vũ “Nhôm” đang bị nhà cầm quyền CSVN truy nã, đã bị bắt tại Singapore. Ông Bùi Thanh Hiếu, tức blogger Người Buôn Gió đang sống lưu vong tại Đức, thông báo điều này qua mạng xã hội Facebook hôm Chủ Nhật 31/12.

Theo blogger Người Buôn Gió, ông Vũ đã bị cảnh sát Singapore tạm giữ khi xuất cảnh khỏi nước này hôm 28 tháng 12. Ông từ Việt Nam đến Singapore ngày 21 tháng 12. Trước đây, Vũ “Nhôm” đã nhiều lần đến Singapore. Sau khi có tin Vũ “Nhôm” đã xuất cảnh, cơ quan an ninh điều tra A92 thuộc bộ công an CSVN mới ập đến nhà ông để khám xét vào lúc chiều tối ngày 21 tháng 12. Đến sáng 22 tháng 12, bộ công an mới ra lệnh truy nã ông Vũ vì tội “tiết lộ bí mật quốc gia”.

Được biết ngày 28 tháng 12, ông Vũ sắp rời Singapore để sang Malaysia thì bị tạm giữ, vì sổ thông hành có vấn đề. Theo Người Buôn Gió, an ninh CSVN đã dùng một mẹo kỹ thuật, để thông báo cho Singapore rằng sổ thông hành ông Vũ đang dùng là giả. An ninh cũng đang dùng môt thủ đoạn phi pháp, là làm giả hồ sơ tội phạm để đòi Singapore dẫn độ ông Vũ về Việt Nam.

Được biết ông Vũ đã đệ đơn xin tị nạn tại một quốc gia phương Tây. Do Singapore đã cầm giữ ông Vũ quá 72 tiếng, một phiên tòa tại quốc gia này sẽ quyết định liệu có giải giao ông cho phía Việt Nam hay không.

Huy Lam / SBTN

TAGS: vũ nhôm