01/06/2018 | 0

Blogger Mẹ Nấm tuyệt thực 6 ngày trong tù

Blogger Mẹ Nấm tuyệt thực 6 ngày trong tù

Ảnh: Dân Làm Báo

Tù nhân lượng tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, đã tuyệt thực 6 ngày trong nhà tù ở tỉnh Thanh Hóa hồi đầu tháng 5 vừa qua, vì không đồng ý với cách đối xử của trại giam và bị ép nhận tội.

Đài VOA dẫn lời thân mẫu của blogger Mẹ Nấm, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan cho hay như vậy hôm Thứ Sáu 1 tháng 6, ngay sau khi đi thăm nuôi con gái ở trại giam về. Vào hôm Thứ Năm, bà Lan cùng hai cháu ngoại đã đến Trại 5 Thanh Hóa để thăm nuôi con gái. Khi gặp nhau, Mẹ Nấm nói với mẹ rằng từ ngày 5 đến 11 tháng 5, bà đã tuyệt thực để phản đối cách đối xử trong trại giam. Trong tháng 5, cán bộ trại giam có đưa cho Mẹ Nấm một bản kiểm điểm yêu cầu bà nhận tội. Bà nói với họ rằng những việc làm của bà là hoàn toàn đúng, không có gì vi phạm pháp luật Việt Nam. Bà vẫn xác định là người vô tội.

Bà Lan cho biết sau đợt tuyệt thực 6 ngày hồi đầu tháng qua, con gái bà ốm yếu nhưng vẫn từ chối thực phẩm của nhà tù. Mẹ Nấm nói khi ăn các thực phẩm của nhà tù thì có những dấu hiệu rất lạ cho sức khỏe, cảm thấy mệt và rất đau, nên hiện nay chỉ ăn những thức ăn của gia đình gửi vào tiếp tế. Ngoài ra, Mẹ Nấm cũng phản đối việc trại giam “giam giữ” thư từ của bà một cách vô lý. Những bức thư bà viết về cho các con đều không đến được tay gia đình.

Huy Lam / SBTN