13/02/2018 | 1

Blogger Mẹ Nấm bị chuyển trại ra Bắc ngay trước tết

Blogger Mẹ Nấm bị chuyển trại ra Bắc ngay trước tết

Tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, đã bị chuyển trại giam từ tỉnh Khánh Hòa ra tới tỉnh Thanh Hóa. Thân mẫu của bà Quỳnh cho rằng đây một là “đòn thù” của nhà cầm quyền cộng sản nhằm gây khó khăn cho gia đình ngay trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết tin trên mạng xã hội hôm Thứ Hai, nhằm ngày 27 Tết. Vào buổi sáng bà mang đồ đạc đã chuẩn bị từ trước đến trại giam tỉnh Khánh Hòa để thăm con. Khi đến nơi, bà mới được nhân viên trại giam thông báo là bà Quỳnh đã bị chuyển ra Trại 5, tỉnh Thanh Hoá. Bà Lan cho biết gia đình chưa hề nhận được một thông báo nào bằng giấy tờ. Công an trại giam tỉnh Khánh Hoà chỉ thông báo bằng miệng khi bà đến tận nơi để chuẩn bị thăm nuôi con gái trước Tết.

Bà Lan cho đây là một hành động “tàn ác” đối với gia đình bà. Bà Lan, người phụ nữ ngoài 60, đang phải lo cho hai cháu ngoại còn nhỏ trong khi con gái bị tù và còn chăm sóc mẹ già. Bà Lan viết trên Facebook rằng: “Chính quyền này biết rõ điều đó hơn ai hết, nhưng họ vẫn cố tình đầy Quỳnh ra tận ngoài Bắc sau khi đã giáng lên cả gia đình chúng tôi bản án 10 năm tù… Bản án 10 năm không đủ khiến họ hả hê, nước mắt chia lìa mẫu tử không khiến họ cảm thấy một chút dao động, vào ngày 27 Tết họ tiếp tục đâm thêm nhát dao cho chúng tôi bằng chết”.

Huy Lam / SBTN