Blogger Ba Sàm sẽ bị truy tố theo Điều 258 Bộ Luật Hình Sự
Ngày 30/10/2014, Cơ quan an ninh diều tra Bộ Công an đã ra văn bản Kêt luận điều tra vụ án blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và đồng nghiệp sau khi bị bắt khẩn cấp từ ngày 5/5/2014 tại Hà Nội.
Theo bản kết luận điều tra, blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và thư ký Nguyễn Thị Minh Thúy đã bị Cơ quan an ninh diều tra Bộ Công an đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ’ theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự. Người bào chữa cho anh Nguyễn Hứu Vinh và chị Nguyễn Thị Minh Thúy là luật sư Hà Huy Sơn cho biết đã phát hiện ra nhiều sai phạm từ phía công an trong quá trình tiến hành điều tra vụ án và sẽ có văn bản kiến nghị gửi cho Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.
Từ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nhà báo Võ Văn Tạo đã đưa ra một sô nhận xét ban đầu của mình với phóng viên Trần Quang Thành khi đọc bản kết luận điều tra của cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an.
(1)
Phóng Sự Việt Nam
Chị Nguyễn Thị Mai tường trình về phiên toà xử ông Nguyễn Văn Túc
Lời kêu gọi của chị Tuyết Mai – vợ thầy giáo Vũ Hùng
Lời kêu gọi của chị Nguyễn Thị Mai, con gái ông Nguyễn Văn Túc – thành viên Hội Anh Em Dân Chủ
Việt Nam nợ ngập đầu, ông Trọng lạm quyền khi tuyên bố xoá nợ cho Cuba
Vợ mục sư Nguyễn Trung Tôn lên tiếng về bản án bất công