21/05/2020 | 183

Bloger Bà Đầm Xoè bị bắt

Bloger Bà Đầm Xoè bị bắt

Phạm Chí Thành (Ảnh: Facebook)

Tin Vietnam.- Vào lúc 8 giờ sáng ngày 21 tháng 5 năm 2020, Công an Cộng sản đã có mặt tại nhà Bloger Bà Đầm Xoè đọc lệnh khám nhà, và khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với ông.

Theo Facebook Nguyễn Vũ Bình, vợ ông Bloger này cho biết, phía Công an thông báo chồng bà sẽ bị giam ở Hoả Lò. Bloger Bà Đầm Xoè tên thật là Phạm Chí Thành, 68 tuổi, hiện sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ông là cựu nhà báo của đài Tiếng nói Cộng sản Việt Nam, và đã có 41 năm đi theo đảng Cộng sản nên ông rất rõ về bản chất, cũng như tội ác mà đảng Cộng sản đã gây ra cho dân tộc Việt Nam.

Sau khi nghỉ hưu vào tháng 1 năm 2012, ông Thành lập blog cá nhân lấy tên là Bà Đầm Xoè để vạch mặt bộ mặt gian ác của chế độ độc tài Cộng sản, và kêu gọi người dân đứng lên đòi quyền tự do, dân chủ cho mình.

Ngoài ra, ông Thành còn là tác giả một số cuốn sách như: Cò hồn xã nghĩa, Giáp chiến Cộng sản, và gần đây nhất là Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo xuất bản vào năm 2019.

Cuốn sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” được tác giả Bà Đầm Xoè viết về ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam nhằm vạch mặt bản chất độc tài, và những tội ác của ông Trọng đã làm đối với người dân Việt trong những năm tháng đang cầm quyền.

Hiện tại, cư dân mạng xã hội vẫn chưa biết ông Thành bị Công an Cộng sản khởi tố với tội danh gì.

An Nhiên