29/05/2015 | 0

Blatter vẫn là ông chủ FIFA bất chấp bị phản đối khắp thế giới

Blatter vẫn là ông chủ FIFA bất chấp bị phản đối khắp thế giới

Kết quả vòng đầu ông Blatter được 133 phiếu, Hoàng tử Ali được 73 phiếu. Tuy nhiên, trước khi vòng hai bắt đầu, Hoàng tử Ali tuyên bố thua do đó ban Chấp hành đại hội thường niên FIFA cho biết không cần tổ chức cuộc bỏ phiếu vòng hai. Sau khi chấp nhận thất bại, Hoàng tử Ali lên tiếng cảm ơn tất cả những người ủng hộ đã dũng cảm bỏ phiếu cho ông rồi bước ra ngoài. Trên đường ra, ông được nhiều viên chức của FIFA ôm chặt, trong đó có Chủ tịch Liên đoàn Túc cầu châu Âu Michel Platini.

Sau bài diễn văn mừng chiến thắng nhiệm kỳ 5, ông Baltter cho biết đây là niềm vui thực sự trọn vẹn. Khuôn mặt ông rạng rỡ với nụ cười bất tận trên môi. Ông nói đùa với hết người này sang người khác, và thường xuyên cảm ơn mọi người vì đã chấp nhận ông thêm 4 năm nữa. Ông cam kết sẽ mang con thuyền FIFA nguyên vẹn vào bờ.

Khi có người cắc cớ hỏi ông chừng nào nghỉ hưu, ông Blatter vẫn bình tĩnh và trả lời trong nụ cười rằng tuổi tác không quan trọng. Nhiều người mới 50 tuổi nhưng vẫn già hơn ông. Một số người hỏi về vụ bê bối tham nhũng nhưng ông không trả lời. (Mai Đức)