25/09/2015 | 6

Bkav tiếp tục lừa đảo người tiêu dùng với màn ra mắt Bphone tại Hà Nội

Bkav tiếp tục lừa đảo người tiêu dùng với màn ra mắt Bphone tại Hà Nội

Nhiều người được trả tiền để xếp hàng ngày ra mắt Bphone ở Time City (Hà Nội).

Trước đó, sáng ngày 19/9/2015 trên các tờ báo chính thống trong nước có đưa tin về việc hàng trăm người tới chờ xếp hàng tại Time City (Hà Nội) để được trải nghiệm trên tay chiếc điện thoại Bphone do tập đoàn công nghệ Bkav sản xuất.

Nhưng sự thật về con số hàng trăm người chờ xếp hàng tại showroom của Bkav trong ngày khai trương tất cả chỉ là sự dàn dựng, thuê mướn, có sắp đặt từ trước để che mắt, lừa gạt người tiêu dùng trong nước.

Điều này được minh chứng bằng nhiều nội dung chia sẻ khác nhau của nhiều bạn trẻ sau khi được thuê mướn tới đứng chụp ảnh hàng giờ đồng hồ theo yêu cầu, sau đó được nhận số tiền 100 ngàn đồng/người khi xong việc.

“Mình sinh viên BK Hà Nội đây. Đúng là mấy hôm bạn bè mình rủ đi tham quan Time City để người ta chụp nhả, không cần làm gì. Sau đó sẽ được trả công 100k (100 ngàn đồng). Nghe thấy không làm gì, chỉ đi tham quan mà được 100k nên mình cũng ham, cùng khóa mình có 3 đưa bạn cùng mình đi. Vào tưởng tham quan nhưng không phải, có nhân viên bảo muốn được 100k thì đứng xếp hàng đợi cho người ta chụp ảnh, sau đó mới được 100k. Chả sướng gì, đợi gần 2 tiếng đồng hồ, chen chúc để lấy 100k, mồ hôi nhễ nhãi, mệt cả người. Hôm qua vừa về than với bạn lấy 100k mà mệt thế thì có cho tao vàng tao cũng chẳng đi nữa”, bạn Mai Xuân Thành chia sẻ.

“Hôm trước có anh bạn rủ mình vào showroom của Bphone sẻ được trả 100 ngàn đồng, anh ấy nói rằng bạn của ảnh đăng ký vào nhiều lắm. Mình từ chối, nhưng có giới thiệu bạn bè mình đăng ký để kiếm tiền tạm cải thiện bữa ăn sinh viên”, một bạn tên Trần Minh nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Bkav bị người tiêu dùng tại Việt Nam chỉ trích vì những thông số liên quan tới chiếc điện thoại Bphone này. Nhất là sau khi việc bức thư được cộng đồng mạng chuyền tay nhau việc Bkav gửi đến đối tác BYD (một công ty điện tử tại Trung Cộng), về nội dung bức thư ghi rõ việc Bkav đang muốn xúc tiến đặt mối quan hệ đối tác với BYD và xin báo giá. Chính điều này khiến người tiêu dùng hoài nghi về việc chiếc Bphone có thật sự sản phẩm “made in Vietnam” hay không, hay là do một công ty ngoại quốc (Trung Cộng) sản xuất?

Bức thư gởi tới một công ty điện tử tại Trung Cộng được cư dân mạng phát hiện trước đó.

Từ khi ra mắt, người tiêu dùng đã ngày càng thất vọng với các màn gian dối trong việc PR sản phẩm, từ chức năng chụp ảnh đến nhạc chuông, các game thử nghiệm…, và đặc biệt là sự bốc phét quá đà của ông chủ tịch tập đoàn Bkav ông Nguyễn Tử Quảng. Thêm vào đó, mẫu mã chiếc Bphone của Bkav được nhiều người tiêu dùng và các chuyên gia cho rằng sản xuất giống in đúc mẫu điện thoại Xiaomi X4 của Trung Cộng sản xuất cho ra mắt hồi tháng 7/2014.

Dư luận đang lên án cách làm của Bkav và cho đó là xem thường người tiêu dùng, làm tổn thương đến lòng tự hào và sự kỳ vọng của người tiêu dùng Việt về một sản phẩm công nghệ thuần Việt.

Huỳnh Quốc / SBTN