Binh sĩ Ukraine gốc Việt tử trận

Binh sĩ Ukraine gốc Việt tử trận

Theo bản tin của VOA, một binh sĩ Ukraine gốc Việt vừa tử trận trong lúc tham gia chiến đấu ở mặt trận Donbass, khu vực miền Đông, nơi đang là “chảo lửa” khi quân Nga tăng cường tấn công để đạt mục tiêu chiếm khu vực chiến lược này.

Tòa Đại Sứ Ukraine tại Việt Nam cho hay Thượng uý Nguyễn Văn Minh, 27 tuổi, thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, đã hy sinh vào ngày 26 tháng 5 trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Ukraine. Tòa đại sứ Ukraine cũng gửi lời chia buồn đến toàn thể gia quyến thượng úy Nguyễn Văn Minh và cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Ông Oleksandr Gaman, đại sứ Ukraine tại Việt Nam, cho biết Thượng uý Nguyễn Văn Minh, sinh ra ở Kiev và sống ở Kharkiv. Anh đã chọn đi lính sau khi Nga đem quân xâm lăng Ukraine vào ngày 24/2. Nguyễn Văn Minh đã tốt nghiệp Học viện Quốc gia Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine và từng là trung úy trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine.

Đại sứ Oleksandr Gaman cho biết Minh là một người “có năng khiếu: chơi nhiều loại nhạc cụ, hát hay và vẽ rất đẹp”. Vị đại sứ Ukraine cho biết những kế hoạch lớn cho tương lai của thượng úy Nguyễn Văn Minh đã bị hủy hoại bởi Nga – “một kẻ khủng bố và sát nhân hủy diệt mọi thứ”.

Tang lễ của cố binh sĩ Nguyễn Văn Minh vừa được tổ chức hôm 29 tháng 6 tại Nhà hoả táng thành phố Kharkiv, do Hội người Việt tại thành phố này giúp lo liệu.