Binh sĩ không quân Hoa Kỳ gốc Việt tử nạn trong khi đang tuần tra ở Kuwait

Binh sĩ không quân Hoa Kỳ gốc Việt tử nạn trong khi đang tuần tra ở Kuwait

Vào hôm Chủ nhật (13/9), các viên chức quân sự cho biết, một thành viên 26 tuổi của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đến từ thành phố Anaheim đã qua đời vào hôm thứ Bảy (12/9), trong một vụ tai nạn giao thông khi đang tuần tra ở Kuwait.

Các viên chức Bộ Quốc phòng cho biết trong một thông cáo báo chí rằng binh sĩ không quan Jason Khải Phan đã tử vong trong một tai nạn đụng xe gần Căn cứ Không quân Ali Al Salem, và chiếc xe này không liên quan gì đến việc giao tranh. Vụ va chạm khiến hai binh sĩ khác bị thương nhưng họ được cho là sẽ bình phục. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Các viên chức quân sự cho biết anh Khải Phan đang hỗ trợ chống lại Nhà nước Hồi giáo ISIS như một phần của Chiến dịch Operation Inherent Resolve. Anh được bố trí đến Kuwait vào tháng 7 năm nay để hỗ trợ các hoạt động an ninh.

Thiếu tá Shane Watts, chỉ huy phi đội của anh Khải Phan, cho biết rằng sự nỗ lực không ngừng của anh Khải Phan để có thể thành thạo trong công việc khiến anh trở thành một đồng đội đáng tin cậy trong những tình huống nguy cấp, và trong anh còn có một sự nhiệt tình thực sự và lòng tận tụy quên mình đối với người khác.

Theo tin từ The Orange County Register, anh Khải Phan bắt đầu phục vụ Phi đội Lực lượng An ninh số 66 tại Căn cứ Không quân Hanscom ở Massachusetts vào tháng 10 năm 2018. Hài cốt của anh Khải Phan sẽ được đưa về Hoa Kỳ. Anh Khải Phan chưa lập gia đình và chưa có con. (BBT)