01/04/2018 | 0

Binh sĩ Israel đụng độ với người biểu tình Palestine tại West bank và Jerusalem

Binh sĩ Israel đụng độ với người biểu tình Palestine tại West bank và Jerusalem

Bethlehem, West Bank. (Reuters)- Hôm qua 31/03, người Palestine đã đụng độ với lực lượng Israel tại thành phố Bethlehem của West Bank, một ngày sau khi vụ bạo động chết người bùng phát.

Đây là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất Dải Gaza nhiều năm nay. Lực lượng Israel đã tìm cách giải tán người biểu tình Palestine tụ họp tại Jerusalem để tổ chức ngày Land Day. Đây là ngày mà người Palestine tổ chức hàng năm kể từ 1976, để phản đối kế hoạch của chính phủ Israel chiếm đoạt hàng ngàn mẫu đất, nhằm xây dựng các khu tái định cư. Họ thường tổ chức một cuộc tổng đình công, và tuần hành tại các thị trấn Ả Rập, từ Galilee ở phía bắc Israel đến Negev, vùng sa mạc phía nam Israel.

Binh sĩ Israel đã bắn nhiều phát súng cảnh cáo về phía thanh thiếu niên Palestine tụ tập tại khu vực biên giới Dải Gaza và Israel làm 13 người bị thương.

Hôm Thứ Sáu 30/03, lực lượng an ninh Israel bắn chết ít nhất 15 người Palestine trong cuộc biểu tình, và đổ thừa họ đã chất vỏ xe để đốt, ném gạch đá và nổ súng về phía binh sĩ của quân đội Israel dọc theo khu vực biên giới. (Song Châu)