04/02/2022 | 18

Binh sĩ Hoa Kỳ lên đường đến Đông Âu từ Fort Bragg

Binh sĩ Hoa Kỳ lên đường đến Đông Âu từ Fort Bragg

Các binh sĩ nhảy dù của Quân đội Hoa Kỳ vừa lên máy bay vào hôm thứ Năm, 3 tháng 2, để khởi hành đến Đông Âu, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Ukraine và Nga. Theo Reuters đưa tin, những binh sĩ này khởi hành từ Fort Bragg ở North Carolina.

Khoảng 1,700 quân nhân, chủ yếu từ Sư đoàn Dù số 82, đang được bố trí tới Ba Lan, trong khi 300 người khác sẽ đến Đức. Ông Matthew Visser, phát ngôn viên Quân đội Hoa Kỳ, nói “đây là cơ sở thường được sử dụng cho lính dù trước khi họ xuất quân để tiến hành hoạt động”. ”

Hiện tại, cơ sở này đang được sử dụng để điều động trước các binh sĩ từ Quân đoàn Dù 18 và Sư đoàn Dù 82, những người đang thực hiện mệnh lệnh bố trí đến châu Âu, cả Đức và Ba Lan, để hỗ trợ cho các đồng minh NATO trong việc ngăn chặn Nga”.

Hoa Kỳ vào hôm thứ Tư, 2 tháng 2, tuyên bố sẽ gửi tổng cộng gần 3,000 binh sĩ bổ sung đến Ba Lan và Romania để bảo vệ Đông Âu khỏi nguy cơ lan truyền từ cuộc khủng hoảng Ukraine.

Nga đang phủ nhận mọi kế hoạch xâm lăng Ukraine. Nước này vào hôm thứ Năm, 3 tháng 2, vừa cáo buộc Washington phớt lờ những lời kêu gọi lời kêu gọi xoa dịu căng thẳng.