14/11/2017 | 0

Binh sĩ Bắc Hàn đào thoát bị bắn hàng chục phát, được Nam Hàn giải cứu

Binh sĩ Bắc Hàn đào thoát bị bắn hàng chục phát, được Nam Hàn giải cứu

Suwon, Nam Hàn. (Reuters) – Chính phủ và quân đội Nam Hàn xác nhận một binh sĩ Bắc Hàn bị bắn hàng chục phát trong khi đào thoát tới Nam Hàn vào hôm qua 13/11.

Binh sĩ này phóng xe như điên tới biên giới giữa 2 quốc gia, tuy nhiên chiếc xe bị văng mất một chiếc bánh trong khi anh vẫn chưa chạm được biên giới, buộc lòng anh phải chạy trốn bằng bộ dưới làn lửa đạn của lính Bắc Hàn.

Tại cuộc họp báo sáng nay 14/11, Roh Jae-cheon – phát ngôn viên của Bộ Tổng Tham Mưu Liên Quân- mô tả tình huống căng thẳng khi một binh sĩ Bắc Hàn một mình lái xe đào thoát về miền Nam. Sau khi phía Bắc Hàn cũng nhìn thấy anh, hàng chục loạt đạn được bắn về phía người đào thoát dũng cảm.

Theo một viên chức của Bộ Quốc Phòng Nam Hàn, thân thể của binh sĩ này bị bắn trúng hàng chục phát đạn từ phía sau lưng. Thậm chí khuỷu tay và một bên vai anh cũng bị trúng đạn.

Sau khi bỏ xe chạy bộ, binh sĩ Bắc Hàn tới được và trốn sau một lô cốt của Nam Hàn bên trong Khu Vực An Ninh Chung, thuộc khu vực phi quân sự nằm giữa hai miền Nam và Bắc.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc UNC cho biết binh sĩ này nằm bất tỉnh trong một thời gian, và được quân đội Nam Hàn và Hoa Kỳ có mặt tại biên giới giải cứu.

Tại buổi họp báo sáng nay trước bệnh viện đại học Ajou, một bác sĩ cho biết phần lưng của binh sĩ này bị trúng đạn, nhiều cơ quan nội tạng vỡ nát, hiện nay anh đang trong tình trạng nguy kịch. (Mai Đức)