08/07/2018 | 0

Binh sĩ Afghanistan trở súng tấn công, 1 lính Mỹ thiệt mạng

Binh sĩ Afghanistan trở súng tấn công, 1 lính Mỹ thiệt mạng

ẢNh: Reuters

Kebul, Afghanistan – Vào hôm Thứ Bảy 7 tháng 7, chiến dịch Resolute Support do NATO chỉ huy thông báo rằng, 1 binh sĩ Hoa Kỳ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong 1 vụ tấn công nội bộ ở phía nam Afghanistan.

Theo bản thông cáo, hiện tình trạng sức khỏe của 2 binh sĩ bị thương đã ổn định. Hoa Kỳ đang tiến hành điều tra vụ tấn công này. Danh tánh của binh sĩ thiệt mạng vẫn chưa được công bố. Trong tuyên bố của nhóm Taliban, 1 thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan đã nổ súng vào quân đội Hoa Kỳ ở phía nam tỉnh Urugan, vụ tấn công khiến 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Các vụ tấn công nội bộ, hay còn được gọi là tấn công “green on blue”, diễn ra khi binh sĩ Afghanistan hoặc kẻ tấn công mặc đồng phục quân đội Afghanistan nổ súng vào quân đội Hoa Kỳ. Để đối phó với những cuộc tấn công này, các lực lượng quân đội liên minh đã thắt chặt an ninh và tăng cường biện pháp bảo vệ. Theo đó, đơn vị đặc biệt mang tên “Guardian Angel” sẽ phối hợp với đơn vị huấn luyện để tăng cường an ninh.

Hồi năm ngoái, Hoa Kỳ đã cử thêm hàng ngàn binh sĩ đến Afghanistan để huấn luyện và hướng dẫn quân sự cho lực lượng Afghanistan. Quân đội Hoa Kỳ cũng tham gia chống các lực lượng khủng bố như tổ chức ISIS và các nhóm khủng bố khác. (Mộc Miên)