Đang tải...
19/10/2018 | 4

Bình Nhưỡng chuyển lời mời Đức Giáo Hoàng đến thăm Bắc Hàn

Bình Nhưỡng chuyển lời mời Đức Giáo Hoàng đến thăm Bắc Hàn

Ảnh: Reuters

Vatican City – Theo các viên chức Nam Hàn, vào hôm Thứ Năm (18/10), Giáo hoàng Francis nhận được lời mời đến thăm Bắc Hàn.

Trong một cuộc họp dài 35 phút tại Vatican, Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in chuyển lời mời của chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tới Đức Giáo Hoàng. Trong một cuộc họp hồi tháng trước, chủ tịch Kim bày tỏ với tổng thống Moon về mong muốn được gặp Đức Giáo Hoàng.

Đức Giáo Hoàng cho biết sẽ cân nhắc việc thực hiện chuyến đi mang tính bước ngoặt này, đến một quốc gia có nhiều hạn chế về tôn giáo như Bắc Hàn. Có rất ít thông tin về số lượng người dân theo đạo Công giáo ở Bắc Hàn, cũng như cách họ thực hiện đức tin.

Hiến pháp của Bắc Hàn bảo đảm quyền tự do tôn giáo, miễn là điều này không làm suy yếu nhà nước. Nhưng thật ra, ngoài một số địa điểm thờ phượng do nhà nước kiểm soát, thì tất cả các hoạt động tôn giáo khác đều không được cho phép. Chính quyền liên tục bỏ tù những người truyền giáo ngoại quốc.

Theo thông tin từ văn phòng của tổng thống Moon, Đức Giáo Hoàng Francis bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với những nỗ lực mang hòa bình đến cho bán đảo Triều Tiên. Văn phòng của ông Moon cũng cho rằng Bình Nhưỡng nên gửi lời mời chính thức đến Đức Giáo Hoàng. Bởi vì Đức Giáo Hoàng đã tuyên bố chắc chắn sẽ hồi đáp nếu nhận được lời mời, và có khả năng ngài sẽ thực hiện chuyến đi. (Mộc Miên)

Loading...