04/04/2017 | 1

Sóng Bạch Đằng Giang tại Mar-A-Lago

Mùa tháng tư Đen năm 2017 không phải là thời gian để hoài niệm.

Mùa tháng tư Đen năm 2017 không phải là thời gian để tiệc tùng lễ lạc.

Mùa tháng tư Đen năm 2017 phải biến suy tư, hoài niệm thành hành động.

Đối với người Việt tị nạn Cộng Sản, mùa tháng tư đen 2017 không phải ngồi chờ trước màn ảnh truyền hình để xem tổng thống Hoa kỳ- Donald Trump và chủ tịch Trung Cộng-Tập Cận Bình cùng nhau đánh golf hay nâng ly Champagne tại khu nghỉ mát sang trọng Mar-a-Lago.  Hay là chờ kết quả những cuộc mặc cả chính trị cùng thương mại công hay riêng tư giữa 2 lãnh tụ cường quốc hàng đầu thế giới sau khi Hoa kỳ phá thế cô lập Trung Cộng bằng cách đơn phương rút khỏi kế hoạch TPP.

Đối với người Việt tị nạn Cộng sản, mùa tháng tư Đen 2017, không phải là ngồi chờ xem tổng thống Trump có sang Việt Nam dự hội nghị APEC hay không.  Hoặc sự thật về lá thư của tổng thống Trump gởi cho chủ tịch CSVN Trần Đại Quang kêu gọi thúc đẩy hợp tác giữa 2 quốc gia.

Chuyện quan trọng là cộng đồng người Việt tị nạn CS phải làm cho tổng thống Trump nhớ đến lá phiếu của cử tri người Mỹ gốc Việt sẽ nặng không kém số tiền 20 tỉ mà công ty Exxon-Mobile mà ngoại trưởng Rex Tillerson từng lãnh đạo đã ký với CSVN để khai thác mỏ khí đốt Cá Voi Xanh.

Mùa tháng tư đen 2017 là làm sao Mar-a-Lago phải rực sáng với rừng cờ Vàng ba sọc đỏ trong tiếng hô vang những khẩu hiệu chống Trung Cộng, chống Tập Cận Bình xâm phạm đến chủ quyền quê hương Việt Nam.

Mùa tháng tư Đen 2017 là làm thế nào để tiếng nói yêu nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia của người Việt phải vang vọng vào sân golf và phải thành một vị đắng không thể nuốt trong ly champagne mà tổng thống Trump và chủ tịch Tập cùng kê môi uống sau khi nâng ly chúc tụng lẫn nhau bên trong khu nghỉ mát Mar-a-Lago.

Mar-a-Lago phải là trận Bạch Đằng Giang của con cháu Trần Hưng Đạo thế kỷ 21.

Mai Phi Long