Bình luận chống người Á Châu trên mạng đang tăng trưởng và các thương hiệu lớn Hoa Kỳ đang vô tình tài trợ họ

Bình luận chống người Á Châu trên mạng đang tăng trưởng và các thương hiệu lớn Hoa Kỳ đang vô tình tài trợ họ

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, cộng đồng người Mỹ gốc Á đã phải gánh chịu mức gia tăng 145% các tội ác kỳ thị chủng tộc chống lại họ, từ quấy rối bằng lời nói đến hành hung chết người. Mới đây Nielsen đã công bố một báo cáo cho thấy những tuyên bố chống người châu Á trên mạng đã gia tăng vào đầu năm nay. Và trong khi nhiều thương hiệu lớn của Hoa Kỳ đã hành động để chống lại nạn kỳ thị chủng tộc nhắm vào người Mỹ gốc Á, một số công ty trong số này cũng vô tình tài trợ cho những tuyên bố kỳ thị trên mạng thông qua quảng cáo của họ.

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2021, 153 triệu mỹ kim đã được chi cho quảng cáo trên mạng với các đường dẫn URL có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đăng tải nội dung có luận điệu chống châu Á. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ kỳ thị chống người châu Á.

Gần một phần ba các bài viết kỳ thị vào tháng 3 năm 2021 đến từ cùng một trang mạng. Trang mạng này đã thu về hơn 100,000 mỹ kim doanh thu quảng cáo mạng từ ba danh mục quảng cáo hàng đầu: cửa hàng bách hóa, các tổ chức khác và cửa hàng quần áo, giày dép và phụ kiện.

Báo cáo của Nielsen đưa ra cơ hội để các thương hiệu thực hiện hành động chống lại việc tài trợ cho các bài viết kỳ thị trên mạng. Ngoài ra, các máy điện toán trung tâm quảng cáo phải xem xét cách thay đổi về tu từ có thể được phản ánh như thế nào trong các lập trình thuật toán của họ.