24/12/2016 | 0

Binh lính Mỹ mừng Giáng Sinh với trẻ em mồ côi tại Nam Hàn

Binh lính Mỹ mừng Giáng Sinh với trẻ em mồ côi tại Nam Hàn

Dongducheon, Nam Hàn (Reuters)- Quân đội Hoa Kỳ đồn trú tại Nam Hàn đã tổ chức Giáng sinh xa gia đình của họ, trong một việc làm từ thiện với trẻ mồ côi địa phương.

Binh lính Mỹ từ Tiểu đoàn 2-34 có trụ sở tại Dongducheon, phía bắc Seoul, đã đóng vai ông già Noel để phát quà tặng cho khoảng 30 trẻ em tại một trại mồ côi địa phương. Các em cũng hát tặng những bài ca giáng sinh cho những người lính xa nhà và xa từ những người thân yêu của họ.

Ðại úy Adam Elborn nói, mặc dù phải xa nhà nhưng anh rất thích ở đây, được ở gần những trẻ em mồ côi và nhìn thấy các em hứng khởi về ngày lễ Giáng sinh. Trung tá Bryan Harris cho biết, đây là cách mà họ muốn chia xẻ với cộng đồng địa phương khi mang mọi người gần lại với nhau.

Trại mồ côi AE Shin ở Dongducheon, nói rằng trẻ em tham gia vào sự kiện này đã rất vui mừng với cơ hội hiếm có được gặp gỡ ông già Noel người Mỹ.

Khoảng  28,500 quân lính Hoa Kỳ có trụ sở tại Nam Hàn đang giúp đỡ để bảo vệ đất nước này chống lại vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn, vốn vẫn ở trong tình trạng chiến tranh với Bắc Hàn kể từ khi cuộc xung đột Triều Tiên 1950-1953. (Thúy Vi)