19/11/2014 | 0

Billy Joel được trao giải Gershwin Prize

Billy Joel được trao giải Gershwin Prize

Washington, DC. (CBS) – Ca sĩ, nhạc sĩ Billy Joel được trao giải Gershwin Prize của Thư viện Quốc Hội cho Ca khúc Nổi tiếng hôm thứ Ba.

Đây là giải thưởng nhằm công nhận ảnh hưởng tích cực của loại nhạc pop với nền văn hóa toàn cầu. Bữa ăn trưa vinh danh Joel được tổ chức tại Thư viện Quốc Hội, nơi ông được trao tặng một lá cờ từng bay phấp phới trên nóc Tòa nhà Quốc Hội. Trước khi trao giải, Dân biểu Gregg Harper nói họ muốn trao tặng ông lá quốc kỳ này để vinh danh ông. Đây là lá cờ được treo trong ngày 1 tháng 10 năm 2014, đúng 32 năm sau khi bài hát Fifty-Second Street của ông trở thành album đầu tiên được phát hành trên đĩa compact của Sony Music Entertainment.

Người giới thiệu chương trình Michael Feinstein biểu lộ sự tôn kính đối với Joel trong suốt buổi lễ. Michael nói âm nhạc của Joel luôn vang lên trong cuộc sống tất cả mọi người. Một chương trình âm nhạc đặc biệt cũng được tổ chức cho Joel vào tối thứ Tư, tại Daughters of the American Revolution Constitution Hall. Tham dự chương trình gồm những khuôn mặt nổi tiếng của Tony Bennett, Boyz II Men, Gavin DeGraw, Josh Groban, John Mellencamp, LeAnn Rimes và nhiều người khác. (Mai Đức)