18/10/2016 | 0

Billy Bush rời chương trình Today của NBC vì đoạn video năm 2005 của ông Trump

Billy Bush rời chương trình Today của NBC vì đoạn video năm 2005 của ông Trump

Burbank, California (Reuters) – NBC cho biết trong một thông cáo gởi cho nhân viên vào ngày hôm 17/10, rằng Billy Bush sẽ rời chương trình Today, vì vai trò của ông trong cuộc trò chuyện với ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump vào năm 2005.

Ông Bush, 45 tuổi, bị đình chỉ vai trò dẫn chương trình truyền hình buổi sáng hàng đầu của NBC, sau khi đoạn video được công bố, trong đó ông Bush và ngôi sao truyền hình thực tế Apprentice lúc đó là ông Trump bỡn cợt về việc sờ mó phụ nữ. Trong đoạn video năm 2005, ông Bush được nghe thấy cười và đùa giỡn với ông Trump, khi ông Trump khoác lác về việc sờ mó và hôn phụ nữ, cũng như cố gắng quyến rũ một phụ nữ đã có chồng.

Trong một thông cáo vào ngày 17/10, ông Bush cho biết ông biết ơn sâu sắc với các cuộc đàm thoại mà ông có với con gái, cùng tất cả sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Theo bản ghi nhớ của NBC, mặc dù ông là một thành viên mới của nhóm Today, ông là một đồng nghiệp có giá trị và thành viên lâu đời của gia đình NBC. Họ chúc ông thành công.

Không có chi tiết nào được công bố liên quan tới dàn xếp tài chính. Tuần trước, luật sư của ông Bush nói với The Hollywood Reporter rằng ông Bush sẽ bị mất việc lúc đó với Access Hollywood, nếu ông nói ông Trump im lặng.

Ông Bush mới tham gia chương trình Today được 2 tháng. Ông là cháu của cựu Tổng Thống George H. W. Bush. (Nguyên Trân)