18/07/2016 | 0

Bill Gates đầu tư 5 tỷ vào y tế Phi châu

Bill Gates đầu tư 5 tỷ vào y tế Phi châu

Seattle, Washington. (Reuters) – Tỷ phú công nghệ và nhà từ thiện Bill Gates thông báo tổ chức từ thiện của ông sẽ đầu tư 5 tỷ Mỹ kim vào các chương trình phát triển Phi Châu trong vòng 5 năm tới.

Nói chuyện với giới truyền thông sau bài diễn thuyết tại Thuyết Trình Thường Niên Nelson Madela lần thứ 14 ở Pretoria, ông Gates cho biết hai phần ba khoản đầu tư từ Tổ Chức Bill và Melinda Gates sẽ tập trung vào các chương trình y tế. Theo nhà sáng lập hãng Microsoft, tổ chức của ông tham gia vào các lãnh vực mà họ chuyên về, chẳng hạn như đại dịch HIV, bệnh lao. Phần lớn thời gian ở Nam Phi, ông tập trung không chỉ vào Hội Nghị AIDS mà còn rất nhiều cuộc họp với các đối tác nghiên cứu và phân phối để tìm hiểu họ có thể giúp gì ở đó, nhằm đạt được tiến bộ tốt hơn về vấn đề y tế, đặc biệt là HIV và bệnh lao.

Ông Gates là cựu tổng giám đốc hãng Microsoft và là người giàu nhất thế giới. Theo giới truyền thông, tổ chức từ thiện của ông đã đầu tư hơn 9 tỷ Mỹ kim vào Phi châu. Nhà từ thiện dự trù sẽ tham dự hội nghị Quốc Tế AIDS kéo dài 4 ngày, khai mạc vào ngày hôm nay. (Nguyên Trân)