09/06/2016 | 0

Bill Gates chống đói nghèo bằng gà

Bill Gates chống đói nghèo bằng gà

New York, New York. (Reuters) – Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates công bố dự định tặng 100,000 con gà cho các quốc gia nghèo.

Hành động của nhà đồng sáng lập hãng Microsoft liên quan tới việc sử dụng máy điện toán. Công chúng được mời hoàn tất bài kiểm tra có chủ đề về gà trên blog của ông Bill Gates là GatesNotes.com để quyên tặng gà. Ông Gates nói việc làm của ông là để truyền cảm hứng cho mọi người quyên tặng gà với mục đích chấm dứt đói nghèo.

Gà, thường được bán với giá là 5 Mỹ kim tại các nước đang phát triển, có thể giúp các gia đình thoát khỏi cảnh đó đói nghèo bằng cách trả cho các chi phí như học phí và nuôi dưỡng. Gà sẽ được gởi tới các khu vực nông thôn tại các quốc gia đang phát triển, bao gồm Burkina Faso và Nigeria, nơi các đối tác bao gồm Heifer International đang quản trị hoạt động nuôi dưỡng và phân phối. Trích dẫn ví dụ tại Tây Phi, nơi hiện chỉ có 5% gia đình có gà, ông Bill Gates cho biết mục tiêu của tổ chức là nâng tỷ lệ tại từng quốc gia lên thành 30%.

Sáng kiến quyên tặng gà được dùng để minh hoạ cho việc phát triển nông nghiệp rộng lớn hơn tại các quốc gia đang phát triển của Tổ Chức Bill & Melinda Gates. Hoạt động trị giá vào k hoảng 400 triệu Mỹ kim một năm. (Nguyên Trân)