19/04/2016 | 0

Bill Gates: Chính phủ giới hạn xâm phạm emails

Bill Gates: Chính phủ giới hạn xâm phạm emails

Washington, DC. (Reuters) – Tỷ phú Bill Gates cho biết ông không nghiêng về phe nào trong cuộc tranh luận về quyền riêng tư, nhưng ông ủng hộ việc Microsoft kiện chính phủ vì hành động xâm phạm vào emails của khách hàng.

Tại buổi phỏng vấn với Reuters Newsmaker hôm thứ Hai, cựu sáng lập viên Microsoft cho biết trong một số trường hợp khẩn cấp, chính phủ có thể bí mật vào hệ thống dữ liệu emails của công ty. Nhưng ông không đồng ý việc chính phủ không cho phép công ty thông báo với khách hàng về những yêu cầu của chính phủ.

Tuần trước, Microsoft đệ đơn kiện lên tòa án liên bang ở thành phố Seattle là nơi có tổng hành dinh của công ty. Trong đơn kiện, Microsoft gọi hành động của chính phủ là vi hiến. Tỷ phú Bill Gates nói rằng cần có sự hợp tác nhiều hơn giữa các cơ quan thực thi pháp luật với những người ủng hộ quyền riêng tư. Có như vậy,hai bên mới xác định được một khung pháp lý để tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo, trong việc chính phủ tiếp cận vào dữ liệu cá nhân.

Trong thời gian qua, cựu sáng lập viên Microsoft 60 tuổi vẫn giữ thái độ trung lập và dường như tách rời bản thân ra khỏi vụ Apple kiện chính phủ. Nhưng sau đó ông lên tiếng, nói rằng giới báo chí chỉ trích việc ông ủng hộ quan điểm của FBI là không đúng. (Mai Đức)