22/12/2015 | 0

Bill Cosby kiện người mẫu Beverly Johnson

Bill Cosby kiện người mẫu Beverly Johnson

Los Angeles, California. (Reuters) — Danh hài Bill Cosby kiện người mẫu Beverly Johnson vào hôm Thứ Hai, cho rằng bà đã bôi nhọ ông, khi cáo buộc ông sử dụng thuốc mê đối với bà.

Vụ kiện khiến cho bà Johnson trở thành người thứ tám mà ông Cosby đã đệ đơn kiện trong tháng này. Bà Johnson là một trong số hơn 50 người phụ nữ đã đứng ra trong năm qua để tố cáo ông Cosby đánh thuốc mê và lạm dụng tình dục họ trong những sự việc xảy ra cách đây nhiều thập niên. Bà Johnson là một người mẫu hàng đầu trong thập niên 1970 và 80, và cũng là một trong những người nổi tiếng nhất đã tố cáo ông Cosby. Đơn kiện của ông Cosby cáo buộc bà đã làm ông mất danh tiếng và gây ra nỗi sầu khổ cho ông.

Theo hồ sơ nộp tại Tòa Thượng Thẩm Los Angeles, ông Cosby đang yêu cầu một vụ xử có bồi thẩm đoàn. Ông Cosby đã nhiều lần bác bỏ mọi hành vi sai trái và chưa từng bị truy tố hình sự. Hồi tuần trước, ông Cosby đệ nạp hồ sơ ở Massachusetts để kiện 7 người phụ nữ đã tố cáo ông về tội phỉ báng. Bảy người phụ nữ đó cũng đã đâm đơn kiện ông Cosby từ hồi tháng 12 năm ngoái về các tội tấn công, vu khống và mạ lỵ. (Huy Lam)