27/04/2018 | 0

Bill Cosby đối mặt 30 năm tù giam vì tội tấn công tình dục

Bill Cosby đối mặt 30 năm tù giam vì tội tấn công tình dục

Ảnh: Reuters

Norristown, Pennsylvania. (CBS) – Bill Cosby- một trong số những người được dân chúng Mỹ ngưỡng mộ nhất, một trong số các diễn diên được khán giả Mỹ tôn sùng gọi là “cha của nước Mỹ”- hiện nay đang phải đối mặt với một bản án dài trong tù.

Hôm qua cựu diễn viên 80 tuổi này bị kết án về 3 tội tấn công tình dục, xảy ra cách nay hơn 14 năm. CBS News, Khuôn mặt Bill Cosby đầy thất vọng khi nghe công tố viên liên bang Kevin Steele đọc bản án, sau đó ông buông ra một lời chửi tục khi biết tiền bảo lãnh lên tới hàng triệu Mỹ Kim. Bill Cosby không nói một lời nào với giới báo chí đông đảo, lặng lẽ đi về nhà sau khi đóng tiền bảo lãnh, chờ đợi phiên tòa tuyên án sẽ được ấn định trong vòng từ 60 tới 90 ngày tới.

Sau khi bản án được đọc to lên, khán giả reo hò còn nạn nhân thì òa khóc bên trong tòa án ở Pennsylvania. Nhiều nhân chứng với khuôn mặt tràn đầy cảm xúc, vừa rời khỏi phòng vừa lau nước mắt. Nạn nhân đồng thời là người buộc tội Lili Bernard, nói với phóng viên CBS News rằng tình cảm lẫn lộn trong lòng bà, nửa tin nửa ngờ, vì những gì đang xảy ra quá siêu thực.

Một nạn nhân khác là Andrea Constand cho biết bà chờ đợi sự trả lời của công lý trong suốt 14 năm qua. Bà nhận xét công lý trả lời chậm chạp, nhưng đúng đắn.

Công tố viên Kevin Steele không giấu vẻ mặt xúc động, nói rằng những phụ này quá dũng cảm khi bước lên phía trước, tố cáo hành động không thích hợp của Bill Cosby.

Luật sư của Bill Cosby cho biết thân chủ của ông sẽ kháng cáo. (Mai Đức)