08/01/2016 | 0

Bill Clinton: Nếu vợ ông được bầu làm TT, nước mỹ sẽ thịnh vượng trở lại

Bill Clinton: Nếu vợ ông được bầu làm TT, nước mỹ sẽ thịnh vượng trở lại

Cedar Rapids, Iowa. (Reuters) – Cựu Tổng thống Bill Clinton cho biết bà Hillary vợ ông nếu được bầu làm tổng thống tiếp theo, nước Mỹ sẽ thịnh vượng trở lại.

Trước đám đông ủng hộ ở Cedar Rapids, Iowa hôm thứ Năm, ông Clinton nói cuộc bầu cử 2016 nhằm khôi phục sự thịnh vượng toàn nước Mỹ. Trong 50 năm qua, Hoa Kỳ được thịnh vượng một lần duy nhất vào thập niên 90, khi ông có vinh hạnh làm tổng thống để phục vụ đất nước. Cựu tổng thống tiếp tục ca ngợi những thành tựu của vợ khi bà còn là Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Bà buộc Nga và Trung Cộng phải ký vào các biện pháp trừng phạt Iran. Bà buộc Tổng thống Putin ký vào một thỏa thuận nguyên tử với Hoa Kỳ. Hiện nay mặc dù quan hệ giữa Nga và Mỹ rơi xuống điểm thấp nhất, thỏa thuận nguyên tử đó vẫn còn hiệu lực. Vợ ông là người phụ nữ cứng rắn và mạnh mẽ, tại buổi điều trần về vụ Benghazi kéo dài 11 giờ, bà Hillary vẫn bảo vệ thành công quan điểm của bà.

Đây là cuộc vận động thứ nhì ông Clinton xuất hiện một mình để giúp đỡ vợ, tuy nhiên trong cả hai lần này, ông không đả động đến các chỉ trích về những lần ngoại tình trong Phòng Bầu Dục. Vào thập niên 90, khi vẫn còn tại chức, ông Clinton thú nhận có quan hệ tình dục với thực tập sinh Monica Lewinsky ở Toa Bạch Ốc. Đây là vụ bê bối tình dục mà Donald Trump tuyên bố sẽ công khai trước ngày bầu cử sơ bộ 1 tháng 2. (Mai Đức)